Trên tay nhanh loa 2.0 Soundmax SB-202: Soundbar giá rẻ cho PC Laptop, đơn giản và dễ sử dụng

08/05/2019 22:48

Tuần rồi ông anh có gửi cho mình con loa này trải nghiệm thử, coi mức giá và sau khi setup xong và nghe nhạc thử, mình thấy nó vui vui.

Loa 2.0 Soundmax SB-202 không dùng cho dân chuyên nghe nhạc, mà dành cho số đông, những người thích nghe nhạc đơn giản, nhưng nó mang lại vẻ ngoài khá sang trọng và bắt mắt.

Trên tay nhanh loa 2.1 Soundmax SB-202 2

Thùng loa đơn giản, gọn nhẹ - Ảnh:Thanh Long

Sự đơn giản đến từ vẻ bên ngoài cho đến trang bị bên trong. Chúng ta có 1 cái hộp, bên trong có loa và 1 sách hướng dẫn sử dụng, hết rồi. Bên ngoài hộp có liệt kê hết những điểm đáng giá 360.000 đồng của nó.

 

 

Dòng loa 2.1 mới SoundMax A-826 được tung ra thị trường trong thời điểm các thiết bị loa di động đang nở rộ và cạnh tranh. Tuy vậy, Soundmax A-826 vẫn mang trên mình đầy đủ những công nghệ mới cùng chất âm khá trong tầm giá.

Loa 2.0 Soundmax SB-202 Soundbar, như cái tên của nó, được thiết kế dạng thanh của dòng loa xịn sò thường được dùng để trang trí cùng với TV, đặt ở những vị trí "sang chảnh" trong nhà.

Trên tay nhanh loa 2.1 Soundmax SB-202 3

Loa chỉ dài hơn 2 gang tay 1 chút - Ảnh:Thanh Long

Cái này cũng Soundbar, nhưng mình tạm gọi vui là Soundbar “thế hệ 1”, bởi những thiết bị cùng dòng đến từ thương hiệu khác thường to, dài, nặng, nhiều tính năng và giá không dưới 500.000 đồng.

Với loa 2.0 Soundmax SB-202, chúng ta có khả năng bật tắt loa chung với nút mở nguồn, nút to nằm ở giữa thân loa, có đèn LED đổi màu khi sử dụng, có thể tắt đi dễ dàng, cái này vui nè các bạn.

Trên tay nhanh loa 2.1 Soundmax SB-202 4

Nút xoay tắt mở kiêm điều chỉnh âm lượng to, nhẹ khi xoay - Ảnh:Thanh Long

Nó có thể kết nối loa trực tiếp với máy tính qua cổng USB, nghe nhạc và gọi điện qua cổng 3.5mm và có thể cắm tai nghe khác nữa nếu không muốn làm ồn môi trường xung quanh.

Dù đã có thiết bị lâu nhưng do ai cũng mượn dùng 1-2 bữa vì thấy lạ, nay mới có dịp chia sẻ lại cho các bạn trải nghiệm về chiếc tai nghe này.

Vậy đó! Mọi thứ được trưng ra hết trên loa, bạn nhìn vào biết dùng ngay, giúp trang trí cho chiếc máy tính bàn trong phòng của bạn, giúp góc học tập thêm phần “sang chảnh”, hiện đại.

Trên tay nhanh loa 2.1 Soundmax SB-202 5

- Ảnh:Thanh Long

Thế nhưng dù nó ở dạng Soundbar, bạn đừng lắp cạnh TV, bởi với công suất loa của nó ở 12W thì chỉ tương đương với TV mà thôi các bạn nhé.

Nút bật tắt nguồn kiêm luôn điều khiển âm lượng của loa, cùng với cần gạt bật / tắt đèn LED khá nhẹ nhàng, giúp việc sử dụng đơn giản và không gặp phải khó khăn nào.

Trên tay nhanh loa 2.1 Soundmax SB-202 6

Bạn có thể cắm tai nghe vào loa nếu không muốn loa phát âm thanh làm ồn - Ảnh:Thanh Long

Đi vào thực tế sử dụng, mình vốn không phải dân khó tính khi nghe nhạc, nên thấy ổn, một phần vì nó có màu đen xuyệt tông với con laptop của mình, phần vì nó cho âm thanh lớn, phòng mình khoảng 30 m2.

Bộ loa này mình mới mượn ông anh nghe được 1 bản nhạc xong lấy về test cái card âm thanh mới của ổng luôn. Vậy là tai nghe bị mấy đồng nghiệp mượn, còn loa thì bị anh “cướp”, thanh niên biết phải sống sao! May mà sáng nay mình lấy lại, gửi các bạn đánh giá nhanh nha.

Chất âm của loa 2.0 Soundmax SB-202 không mạnh về âm trầm hay âm cao, được thiết kế để phù hợp với mọi nhu cầu, giống như ống kính Kit đi kèm khi bạn mua máy ảnh vậy, để thể loại ảnh nào cũng chơi được.

Trên tay nhanh loa 2.1 Soundmax SB-202 7

Tên của nó nghe khá sang chảnh ^^ - Ảnh:Thanh Long

Thế nên bạn không thể tìm thấy thêm một nút nào để điều chỉnh trebble, bass mà chỉ có mỗi nút bật / tắt kiêm luôn tăng / giảm âm lượng, cùng một nút bật tắt đèn LED, đơn giản là lợi thế lớn nhất của loa này.

Điểm mình không hài lòng lắm ở đây chính là nó thiếu đi kết nối Bluetooth, có vẻ như để cắt giảm giá thành, nhưng có thì hay hơn nhiều, bởi sẽ có thể dùng với nhiều thiết bị khác hơn, trong khi cổng 3.5mm đang dần bị loại bỏ.

Trên tay nhanh loa 2.1 Soundmax SB-202 8

 

Những mẫu loa ở gợi ý sau hy vọng sẽ là sự lựa chọn tốt cho anh em nào đang ở nhà trọ, nơi có không gian hẹp cần một chiếc loa nhỏ gọn nhưng lại có chất lượng âm thanh tốt.

Nhìn chung, mình thấy loa soundbar giá rẻ Soundmax SB-202 thích hợp cho bạn nào muốn có một chiếc loa soundbar đơn giản cho góc học tập và làm việc của mình, hay đơn giản muốn thưởng thức âm nhạc mà không đòi hỏi quá cầu kỳ.

 

Tác giả : HỌC NGUYỄN

Nguồn  :https://www.oxii.vn